Tuyệt chiêu cá lóc hấp giấy bạc

Hấp giấy bạc là cách chế biến cá dân dã, không cầu kỳ nhưng lại khiến người ăn phải tấm tắc khen ngợi. Cá lóc hấp giấy bạc sẽ giúp thịt cá mềm hơn, giữ nước khiến thịt cá ngọt và dai, săn chắc hơn hẳn. Cuối tuần rồi, hãy vào bếp trổ tài làm món cá lóc hấp với giấy bạc để chiêu đãi chồng con nhé

Cá lóc hấp giấy bạc - Vẹn nguyên hương vị tươi ngon

Cá lóc, hay còn được biết đến với nhiều loại tên khác nhau như cá chuối, cá quả, cá tràu,... là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. 

Có rất nhiều cách chế biến khác nhau như cá lóc nấu canh chua, cá lóc kho, cá lóc nướng,... Nhưng thơm ngon, mềm thịt ngọt nước nhất vẫn là cá lóc hấp.

Khi hấp bằng giấy bạc, cá lóc sẽ chín từ từ, nước chiết ra từ cá sẽ làm thớ thịt cá mềm và ngọt hơn hẳn. Thịt cá không quá khô, mà săn chắc, vừa mềm vừa có độ dai nhất định.

Đặc biệt, cá lóc được chế biến bằng cách hấp sẽ giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất dồi dào trong cá. Đây là cách chế biến được các chuyên gia khuyên dùng trong ăn uống để bảo vệ sức khỏe.

 

Cá lóc hấp giấy bạc thơm ngon

Chọn mua và sơ chế cá lóc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cá lóc, có cá lóc đồng, cá lóc nuôi, cũng có loại cá lóc xuất xứ từ Trung Quốc. Khi chọn mua cá lóc, chị em nên chọn mua cá lóc Việt Nam, tránh mua cá nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngon nhất là cá lóc đồng tuy nhiên số lượng loại thủy sản này ngày càng hiếm và khó tìm.

Cá lóc Trung Quốc thường có thân màu đen, sậm và to đều nhau. Trong khi đó, cá lóc trong nước sẽ có kích thước nhỏ hơn, thuôn dài và thân có màu đen đốm vàng, đốm xanh. 

Cá lóc đồng thường nhỏ, có lớp vảy màu đen sậm, đầu nhọn và có nhiều xương, thịt dai và săn chắc hơn. Còn cá lóc nuôi nặng cân hơn, thân tròn và vảy màu xám.

Bên cạnh đó, khi chọn mua cá lóc, chị em nên chọn con còn tươi sống, hậu môn nhỏ. 

Cách sơ chế cá lóc:

  • Cá lóc mua về rửa sạch, dùng muối xát đều thân cá để sạch nhớt và bẩn.
  • Bỏ vây, cạo vảy, bỏ mang và làm sạch phần ruột bên trong.
  • Cá lóc sau khi rửa sạch thì dùng dao cứa so le lên thân cá. 

Cá lóc hấp có thể nêm nếm nhiều loại gia vị khác nhau như hấp sả, hành, hấp tiêu, hấp rau cải xanh, nấm,... đều ngon miệng.

Công thức làm cá lóc hấp giấy bạc ngon chuẩn vị nhà hàng

Tùy thuộc vào hương vị mà bạn muốn ăn để chuẩn bị các nguyên liệu khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá lóc hấp sả thơm ngon. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc đã sơ chế (khoảng 0,7 kg).
  • 1 bó sả, 1 nhánh gừng, ớt cay tươi, 2 cành tiêu xanh, 1 quả chanh.
  • Rau mùi, hành lá.
  • Hành khô, tỏi khô, gia vị gồm nước mắm, mì chính, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay.
  • Giấy bạc nấu ăn.

Cách làm món cá lóc hấp giấy bạc:

  • Hành tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt sừng, tiêu xanh và 2 củ sả.
  • Hành lá, rau ngổ, rau mùi làm sạch, rửa và thái nhỏ.
  • Cá lóc sau khi khía cạnh thì ướp cùng với hỗn hợp trên cùng với 1 thìa nước mắm, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu trong 30 phút.
  • Bọc cá lóc đã ướp, rải phần sả còn lại đập dập, gừng thái sợi lên trên thân cá trong thân cá khía cạnh và  rồi bọc kín.
  • Hấp cá lóc trong khoảng 30 phút, dùng đũa xiên qua thân cá để kiểm tra độ chín. 
  • Bày cá hấp lên đĩa, rắc rau mùi, hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ đều lên cá và thường thức. 

Thưởng thức món cá lóc hấp sả 

Cá lóc hấp giấy bạc có mùi thơm nồng đặc trưng của sả, gừng và hạt tiêu. Thịt cá hấp vừa mềm, vừa ngọt nước nhưng lại có độ dai và săn chắc rất ngon miệng. 

Món ăn này ngon nhất khi chấm cùng nước mắm tỏi chanh, ăn kèm cùng rau sống và bánh đa nem.

Lúc ăn dùng bánh đa nem cuốn thịt cá, rau sống và chấm cùng nước mắm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của món ăn. 

Món cá lóc hấp giấy bạc là món ăn thơm ngon, lạ miệng khiến mọi người phải tắm tắc khen ngon. Món ăn này không quá khó chế biến nhưng quan trọng nhất vẫn là phải chọn mua được con cá lóc tươi sống, thịt dai và săn chắc. Nếu không món hấp sẽ bị bở và kém ngon hơn hẳn. Với nguồn thủy sản tươi ngon, chất lượng nhất, Thực Phẩm 29 tự tin đưa đến khách hàng các món ăn ngon miệng trong đó có cá lóc hấp giấy bạc. Đặc biệt, món ăn ở đây nổi tiếng với công thức tẩm ướp độc đáo mà không nơi nào có, đem đến trải nghiệm món ăn ngon và lạ hơn hẳn. Để đặt món, khách hàng có thể liên hệ số hotline 0963.000.019 hoặc truy cập website thucpham29.com để xem menu món ăn. 

Đăng nhận xét

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ công thức làm món cá lóc hấp giấy bạc. Món này mình đánh giá khá hấp dẫn vì ngon và lạ miệng. Mình bên nấu cỗ Thanh Hoa, chuyên cung cấp dịch vụ nấu cỗ Hà Nội, rất hy vọng có dịp giao lưu và hợp tác.

    Trả lờiXóa