Tiết trời miền Bắc vào những ngày cuối tháng 11 có chút gió mùa đông bắc và thường se lạnh, làm bạn nhớ đến những nồi lẩu nóng hổi. Trong đó không thể không kể đến món lẩu hải sản ngon Hà Nội nức tiếng. Bạn có thể tìm hiểu về cách làm món lẩu hải sản ngon và đậm đà tại nhà trong bài viết sau nhé.
1. Chế biến lẩu hải sản cần lưu ý điều gì?
Lẩu hải sản không quá khó để làm, nhưng để lẩu hải sản ngon Hà Nội được đúng vị, đậm đà khó quên thì bạn nên lưu ý một số điều cần thiết. Đầu tiên là nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, hơn nữa nguyên liệu phải tươi ngon. Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng vì nó quyết định hoàn toàn đến hương vị của món lẩu.
Ngoài ra khi ăn hải sản bạn phải lưu ý một số điểm để tránh những sự cố không muốn như ngộ độc, dị ứng, thậm chí là tử vong. Để có một bữa lẩu hải sản ngon, lành mạnh:
Không ăn lẩu hải sản với các thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Trong hải sản có chứa chất asen pentavenlent, chất này tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu hấp thụ cùng lúc với các chất có vitamin C thì gây ngộ độc, nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.
Không uống bia trong khi ăn lẩu hải sản: Trong hải sản có chứa purin, trong quá trình trao đổi purine sẽ hình thành axit uric, axit uric dư thừa sẽ dẫn đến bệnh gút. Và uống bia sẽ thúc đẩy axit uric hình thành nhanh hơn. Ngoài bệnh gút, uống bia trong khi ăn lẩu hải sản có thể gây viêm khớp xương và mô mềm, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Không nên ăn trái cây và uống trà sau khi ăn lẩu hải sản: Trong trà có acid tannic kết hợp với canxi trong hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan,gây khó tiêu. Ngoài ra còn gây triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, gây kết sỏi dễ dẫn đến sỏi thận.
Không ăn hải sản cùng với thực phẩm có tính hàn cao: hải sản có tính hàn nên khi mua rau nhúng lẩu nên tránh ăn kèm rau muống, ngoài ra không nên uống đồ uống có gas… gây cảm giác khó chịu,đầy bụng và khó tiêu
2. Cách làm lẩu hải sản ngon Hà Nội nức tiếng tại nhà
Để làm món lẩu hải sản ngon Hà Nội, bạn cần làm theo những bước cơ bản sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 300 gram
- Mực tươi: 300 gram
- Ngao: 1kg
- Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
- Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, cải thảo, súp lơ...
- 1 kg xương ống (hoặc sườn)
- Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
- 2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau, 1/2 quả dứa ương
- Hành, tỏi, sả
- Bún: 1kg
Tiến hành làm lẩu hải sản
Bước 1: Ninh nước dùng
Xương sau khi mua về rửa sạch, luộc qua nước sôi khoảng 3 phút sau đó đổ đi. Cho lượng nước đủ ăn vào để bắt đầu ninh, ninh trong vòng 1 giờ để nước lẩu được ngọt.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm lẩu
Trong khoảng thời gian ninh xương lẩu, bạn sơ chế các đồ ăn kèm như rửa rau, nấm nhúng lẩu thật sạch rồi để ráo nước. Ngoài ra như tôm, ngao mình cũng nên rửa thật sạch rồi xếp dần ra đĩa để chuẩn bị. Mực thì nên sơ chế và thái lát và cũng để vào đĩa.
Bước 3: Hoàn thiện nồi lẩu
Băm nhỏ hành, tỏi và sả và phi thơm cùng 3 thìa sa tế.Cho thêm cà chua vào đảo đều rồi đổ nước ninh xương vào. Nêm gia vị cho vừa miệng, chờ nước sôi bắt đầu cho đồ nhúng và thưởng thức.
3. Quán bán lẩu hải sản thơm ngon ở Hà Nội?
Cách làm lẩu hải sản ngon Hà Nội không phức tạp nhưng chiếm khá nhiều thời gian. Bạn có thể tìm ngay một nhà hàng chuyên về lẩu hải sản để cùng gia đình được thưởng thức món lẩu nóng hổi trong những ngày tiết trời se lạnh. Hoặc bạn có thể đến nơi đây để tìm được những nguyên liệu hải sản chất lượng.
Đừng ngần ngại hãy Hải sản 29 chính là địa chỉ bạn và gia đình cần tìm đến, bởi chúng tôi cung cấp những nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh. Đồng thời với những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ làm chế biến cho hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Liên hệ ngay với hotline để đặt bàn và phục vụ chu đáo hơn 0904.133.559 - 0243.825.29.29.
Đăng nhận xét